ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xã Mã Thành tổ chức Lễ hội đền Thánh Mẫu
Sáng ngày 22/4/2023 (tức ngày 3/3 âm lịch), UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức Lễ hội đền Thánh Mẫu. Về dự có lãnh đạo địa phương 2 xã Lăng Thành và Tiến Thành và đông đảo nhân dân địa phương.            

Di tích lịch sử cấp tỉnh, đền Thánh Mẫu xã Mã Thành

         Đền Thánh Mẫu thuộc làng Yên Mã, xã Mã Thành được xây dựng từ thời vua Lê Vĩnh Hữu (năm 1735), để thờ thánh mẫu Liễu Hạnh và hai vị tiên nương tuỳ tùng là Quế Hoa và Thuỵ Hoa đã có công phù hộ cho đất nước, che chở cho nhân dân. Thánh Mẫu Liễu Hạnh đã trở thành vị thần chủ trong điện thờ và là một trong tứ bất tử thần của dân tộc ta. Đền Thánh Mẫu đã được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2015.

Anh-tin-bai

Điểm đặc biệt trong lễ hội truyền thống hằng năm là dâng cỗ cúng Mẫu của các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã. Năm nay, ban tổ chức đã nhận được 31 mâm cỗ dâng cúng, trong đó có 12 mâm cỗ của 12 xóm, còn lại 19 mâm cỗ của các dòng họ,các tổ chức, cá nhân.

        Sau lễ tế, chính quyền địa phương, bà con nhân dân và du khách thập phương đã cùng nhau hưởng lễ trong không khí vui vẻ,đầm ấm. Đây là hoạt động văn hoá tâm linh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân trong vùng và du khách thập phương để cầu an, cầu phúc cho nhân dân./.

.                                                                            Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 22-9-2023
1