ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành họp Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023
Sáng ngày 29/5, Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện Yên Thành họp triển khai các phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ được diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6 tới đây với 3 môn thi: Văn, Toán, Ngoại ngữ. Tại huyện Yên Thành có 3466  thí sinh đăng ký dự thi tại  6 điểm thi,  theo chỉ tiêu của Sở GD&ĐT sẽ lấy 2.800 thí sinh trúng tuyển vào hệ công lập.  Thời gian qua các trường THPT đã chuẩn bị 144 phòng thi và các phương án để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Các trường THCS  đã bám sát các hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An và Phòng GDĐT huyện  tổ chức ôn tập với từng nhóm đối tượng học sinh, phù hợp về nội dung, thời lượng ôn tập. Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ các kỳ thi huyện đã đưa ra một số vấn đề liên quan, thống nhất quan điểm chỉ đạo để kỳ thi diễn ra an toàn  trong việc tổ chức kỳ thi đảm bảo đúng quy chế. Cơ quan Công an huyện cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, TT ATGT tại các điểm thi; huy động lực lượng và triển khai các  biện pháp nhằm đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển bảo vệ đề thi, bài thi; bảo vệ an toàn cho cán bộ coi thi, hội đồng thi, điểm thi và thí sinh dự thi.  Kịp thời xử lý các tình huống phức tạp liên quan đến ANTT, đảm bảo các điểm thi an toàn, công bằng, nghiêm túc và đúng quy chế.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện kết luận một số nội dung tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện nhấn mạnh, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản có tính đổi mới trong các kỳ thi năm 2023 và các nội dung liên quan đến kỳ thi, các hội đồng thi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham công tác thi tuyển nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của ngành GD&ĐT các cấp, học tâp quy chế thi; triển khai hiệu quả kế hoạch ôn tập cho học sinh, quan tâm bồi dưỡng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.v.v. Đối với ngành y tế chủ động phối hợp với các Hội đồng thi tăng cường công tác VSMT; đảm đảm ATVS TP trong khu vực thi, đồng thời thực hiện biện pháp “2K” trong phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giám thị và thí sinh dự thi.  Các tổ chức Đoàn triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi với  các hoạt động có ý nghĩa, tạo động lực, tinh thần, tâm lý cho thí sinh trước, trong và sau kỳ thi.

Trung tâm VHTT&TT huyện Yên Thành

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1