Yên Thành tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 25/6, Hội CCB huyện Yên Thành tổ chức tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn -  Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đại diện một số ngành, đoàn thể cấp huyện.

Đại biểu Hội CCB tỉnh và huyện dự hội nghị tổng kết

Trong 5 năm qua, nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phát huy mạnh mẽ bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, Hội CCB Yên Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVII và Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp đã đề ra. Đã kết nạp được 514 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có hơn 14.700 người, đạt tỷ lệ 98,37% (tăng 0,37% so với năm 2019). Tích cực động viên CCB vượt qua khó khăn, vươn lên xóa nghèo, làm giàu chính đáng. Các cơ sở Hội đã bám sát chương trình phát triển kinh tế của địa phương, khuyến khích các hộ gia đình mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi, phát triển kinh tế trang trại, gia trại, mở rộng ngành nghề, dịch vụ.

Ông trần Duy Thiều – Chủ tịch Hội CCB huyện báo báo tóm tắt kết quả nổi bật của Hội CCB huyện trong 5 năm qua

Hội cũng đã  xây dựng quỹ hội giúp nhau  phát triển kinh tế  đạt trên 12,886 tỷ đồng;  sử dụng có hiệu quả vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH huyện với dư nợ 205,260 tỷ đồng. Nhân rộng mô hình “Bí thư chi đoàn danh dự”. Phối hợp với Đoàn thanh niên bồi dưỡng, giới thiệu  kết nạp được 572 quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó có 89 hội viên CCB. Phong trào thi đua “CCB chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” có sức lan tỏa rộng khắp. 5 năm qua đã có 294 hộ hội viên CCB hiến 14.026 m2 đất ở và đất vườn; toàn Huyện hội đóng góp 37.830 ngày công và hàng tỷ đồng tiền mặt để xây dựng cơ sở hạ tầng xây dựng  NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phối hợp với Chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm xây dựng được 15 nhà tình nghĩa cho 15 gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, với số tiền gần 800 triệu. Ngoài ra hội huy động từ tiền đóng góp, ủng hộ của hội viên và đóng góp 4.300 ngày công với tổng giá trị 906 triệu đồng. Làm tốt công tác  tổ chức thăm hỏi tặng quà, các phong trào nhân đạo từ thiện, phòng chống dịch COVID-19.... Hàng năm Hội CCB huyện và 100% cơ sở Hội đều được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc.

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào CCB gương mẫu”

Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 có 236 lượt tập thể, 577 cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó: Hội CCB Huyện 3 năm được Trung ương Hội tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc” (2019, 2021, 2022), 2 năm (2020, 2023) được tặng Bằng khen ; UBND tỉnh Nghệ An tặng 4 Bằng khen (2 Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020, 2021; 01 Bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016 - 2021 và 01 Bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác Hội (giai đoạn 2017 - 2022).

Phan Hiền -  Anh Tuấn