Bệnh viện đa khoa Yên Thành khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát Revolution ACT

Chiều 28/6, Bệnh viện đa khoa Yên Thành phối hợp với công ty GE Healthcare và Công ty cổ phần đầu tư HDN tổ chức lễ khai trương “ Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát Revolution ACT”.

Về dự có ông Trần Minh Tuệ, PGĐ Sở y tế Nghệ An;  ông Nguyễn Duy Hùng - Phụ trách Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh, trường Đại học Y Hà Nội-Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Về phía lãnh đạo huyện có bà Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; bà Trần Thị Bình Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hoàng Danh Truyền, UV BTV, PCT UBND Huyện; ông Thái Sơn; UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm XH huyện, Trung tâm y tế huyện; lãnh đạo xã và trạm trưởng Y tế 39 xã, thị trấn.

Bệnh viện đa khoa Yên Thành là bệnh viện đa khoa hạng II, tuyến huyện, tự chủ nhóm II, quy mô 340 giường bệnh; lưu lượng bệnh nhân nội trú trung bình 410 người/ngày; với 17 khoa phòng, 247 cán bộ viên chức và người lao động, trong đó có 63 bác sỹ. Bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho trên 32 vạn người dân của huyện nhà và vùng lân cận.

Bà Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Việc đầu tư, mua sắm hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát cắt Revolution ACT có ý nghĩa lớn đối với công tác chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Yên Thành, mở ra giai đoạn mới trong tiến trình xây dựng Bệnh viện ngày càng hiện đại; giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và mô phỏng các cấu trúc giải phẫu phức tạp với chất lượng hình ảnh sắc nét, hiển thị chi tiết các hình ảnh lâm sàng một cách tối đa, thời gian thu nhận, xử lý hình ảnh nhanh, với liều tia thấp; giúp tiên lượng, theo dõi và điều trị người bệnh thực sự chất lượng, hiệu quả.

Đại biểu tham quan hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát Revolution ACT

Việc triển khai thành công kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính tại Bệnh viện đa khoa Yên Thành sẽ giúp giảm số lượng bệnh nhân chuyển tuyến; người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế hiện đại ngay tại tuyến huyện,  giảm chi phí điều trị cho người dân và Quỹ BHYT.

Tại buổi lễ, các đại biểu về dự đã tham quan phòng máy cắt lớp vi tính Revolution ACT và dự chương trình hội thảo khoa học chia sẻ về 2 nội dung: “Tổng quan về hệ thống chụp cắt lớp vi tính 32 lát cắt Revolution ACT; Nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh với liều tia tối ưu” và “Chỉ định và ứng dụng lâm sàng của hệ thống cắt lớp vi tính 32 lát cắt”. /.

Hồng Nhung- Phan Hiền

12345678910...